Que test xác định chất dị ứng (ứng dụng kiểm soát chất gây dị ứng) là một phương pháp đơn giản để kiểm tra và loại bỏ dư lượng protein thừa sau khi làm sạch, hoặc xác định các thành phần dị ứng trong các loại thức ăn, nước uống. Vì đa số các chất gây dị ứng là các protein, nếu trên bề mặt không có protein, thì nó cũng không chứa chất gây dị ứng protein.
Ứng dụng
Dùng để xác định các protein gây dị ứng như các protein có trong sữa, trứng, gluten, đậu nành, đậu phộng, thịt, hải sản,…
Làm giảm nguy cơ xảy ra sự cố an toàn vệ sinh thực phẩm, thực phẩm còn sót lại có thể chứa chất gây dị ứng và có khả năng làm bẩn cả thực phẩm không gây dị ứng.
Que đo có thể phát hiện ít nhất là 3μg protein trên bề mặt và trong dung dịch.
Sự hiện diện của protein sẽ được xác định qua việc thay đổi màu sắc từ xanh lơ sang tím.
Que đo sẽ cho ra kết quả nhanh chóng, giúp người sử dụng khắc phục tình trạng ngay tức thì.
Que đo có thể được sử dụng trong việc kiểm soát chất gây dị ứng – những vật tư, dụng cụ có nguy cơ nhiễm chất gây dị ứng cao để có thể làm sạch một cách có hiệu quả.
Xem thêm: kiểm tra protein tổng
Đồng thời, que đo có thể giúp làm giảm nguy cơ nhiễm bẩn thực phẩm, nhiễm bẩn các vật tư, dụng cụ, tránh việc cung cấp môi trường cho vi khuẩn gây hư hỏng hoặc gây bệnh phát triển.